Nước Javen phân phối bởi Việt Mỹ

NƯỚC JAVEN: TÍNH CHẤT VÀ CÔNG DỤNG LÀ GÌ?

Trong đời sống hằng ngày cũng như trong sản xuất công nghiệp, nước Javen được sử dụng rất phổ biến. Chất này mang lại nhiều lợi ích. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về hóa chất tẩy rửa Javen nhé!

1. Nước Javen là gì?

Chắc hẳn nhiều người đã quen thuộc với Javen nhưng chưa biết đó là hóa chất gì? Javen thực chất là một chất tẩy rửa cực mạnh, tên khoa học là Natri Hypochlorite (công thức hóa học: NaClO), là kết quả của quá trình sục khí Cl2 dư vào dung dịch NaOH.

Phản ứng hóa học này tạo ra muối NaClO. Muối này dễ phản ứng với CO2  trong không khí tạo thành axit hypochlorous (một chất oxy hóa rất mạnh). Đây cũng chính là lý do vì sao Javen được coi là một trong những  chất tẩy rửa hàng đầu.

Javen được dùng làm chất tẩy rửa rất phổ biến
Javen được dùng làm chất tẩy rửa rất phổ biến

2. Một số tính chất của nước Javen 

Nước Javen được sử dụng phổ biến trong đời sống. Dưới đây là một số đặc tính nổi bật của hóa chất này: 

  • Dung dịch lỏng, màu vàng nhạt, mùi nồng nặc 
  • Là  axit có tính oxy hóa mạnh, có thể phân tách các hợp chất phức hữu cơ dưới dạng đốm màu, vết mực dính trên quần áo 
  • Bảo quản theo dạng đóng chai, dễ dàng vận chuyển 

3. Công dụng của hóa chất Javen trong cuộc sống 

Javen đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn đọc có thể tham khảo một số công dụng của chất này như: 

  • Dùng làm chất tẩy vết bẩn cho các loại quần áo, chăn, gối. Những vết bẩn này thường do nước tương, cà phê, nước trái cây, mực in…
  • Dùng làm chất tẩy rửa sàn hoặc khử mùi hôi khó chịu trên đồ dùng, không gian sống
  • Dùng làm chất khử trùng,  diệt vi khuẩn trong ngành thủy sản và chăn nuôi
  • Dùng làm chất tẩy trắng và khử trùng trong  công nghiệp, y tế hoặc gia đình
  • Dùng để sản xuất  tinh bột, tinh bột biến tính
  • Dùng trong xử lý nước hồ bơi, nhà máy sản xuất gốm sứ…
Javen có tác dụng tẩy rửa, khử trùng
Javen có tác dụng tẩy rửa, khử trùng

4. Mua Javen chính hãng, chất lượng ở đâu?

Thị trường hóa chất đang ngày càng phát triển. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất và kinh doanh hóa chất mở cửa hàng loạt. Nhiều nơi vì tham lợi nhuận mà đưa ra những sản phẩm kém chất lượng, giả, nhái. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết mua thuốc tẩy ở đâu uy tín, an toàn. Vậy  bạn có thể tham khảo Hóa chất Việt Mỹ. Là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành, công ty luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Đến với hãng, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Các hóa chất luôn được kiểm định đạt tiêu chuẩn, đặc biệt, giá hóa chất Javen tại đây luôn phải chăng, đảm bảo tốt nhất thị trường.

Nước Javen của Việt Mỹ đảm bảo chất lượng
Nước Javen của Việt Mỹ đảm bảo chất lượng

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về hóa chất nước Javen. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối website và liên hệ cơ sở gần nhất để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.