JAVEN 30KG

5 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC JAVEL TRONG CUỘC SỐNG, BẠN CÓ BIẾT?

Nước tẩy Javel là một loại chất tẩy rửa dễ kiếm, có giá thành rẻ, thường được dùng cho việc tẩy trắng vải, quần áo. Nhưng chắc hẳn nhiều người không biết, nước Javel còn được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác của gia đình.

Tẩy trắng quần áo bằng nước Javel

Tính tẩy màu, tẩy nấm mốc, khử trùng của nước Javel rất tốt. Chính vì lẽ đó, Javel được sử dụng nhiều trong công việc giặt giũ trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tẩy trắng quần áo an toàn bằng nước Javel. Hãy lưu ý một số điều sử dụng an toàn như sau:
  • Tách riêng quần áo trắng và quần áo màu
  • Pha loãng  nước Javel vào nước giặt
  • Ngâm quần áo với dung dịch Javel 5- 10 phút trước khi xả
  • Xả lại bằng nước sạch nhiều lần cho thật sạch

Dùng xử lý ô nhiễm nước

Nước javel có thể xử lý ô nhiễm nước với nồng đồ 12 – 15% theo từng mức độ nhiễm khuẩn.Tuy nhiên cần đảm bảo nước có thành phần Clo không vượt quá tiêu chuẩn cho phép quy định trong nước sinh hoạt khoảng 0.2 – 1.0 mg/l. Điều này sẽ dẫn đến ngộ độc cấp, nếu dùng lâu dài sẽ ngộ độc Clo mãn tính.

Diệt khuẩn trong môi trường nước 

Môi trường nước, đặc biệt là hồ bơi, nơi nước đọng bẩn, nhiều uế thải như chỗ chứa nước ở nhà vệ sinh,..Là một trong những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy, nước rất cần thiết được khử trùng để đảm bảo sức khỏe cho những người đi bơi. Ở những khu vực đó, nên sử dụng nước Javel có nồng độ cao khoảng 30% để diệt vi khuẩn và khử trùng. Nồng độ Javel quá thấp sẽ không thể đảm bảo việc làm sạch cũng như diệt khuẩn  nước.

Tẩy sàn nhà hoặc tường

Do nước Javel có tính tẩy cực mạnh vì thế nó có thể tẩy sàn nhà cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt là những vết bẩn vương vãi trên sàn nhà hoặc những mùi hôi khó chịu đều sẽ bị loại bỏ bởi nước Javen. Với ứng dụng này, bạn nên sử dụng nước Javel có nồng độ từ 12% đến 15% là thích hợp. Bạn có thể dùng ở nồng độ cao hơn tuy nhiên hết sức lưu ý an toàn khi sử dụng. Khi lau cần mở cửa phòng, dùng quạt để làm bay hết hơi Clo thừa và các dạng Clo hữu cơ. Tránh hít phải khí Clo, đây là một trong những tác nhân gây ung thư. Hãy nhớ lau kĩ sàn nhà bằng nước sạch sau khi lau bằng Javel.

Khử trùng, khử mùi đồ vật

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên khử khuẩn đồ dùng trong gia đình hoặc đồ chơi của trẻ nhỏ hàng tuần bằng nước Javel. Đây cũng là một trong những biện pháp giúp trẻ phòng ngừa bệnh tay – chân – miệng cho các bé. Bạn nên tránh để nước Javel tiếp xúc với đồ vật bằng kim loại vì chúng sẽ khiến kim loại bị ăn mòn.
Để sử dụng an toàn, hãy lựa chọn kĩ càng sản phẩm nước tẩy Javel có thành phần và nồng độ cho phép. Nước Javel mang thương hiệu Polar Bear “Tẩy trắng tinh, sạch tức thì”, dễ dàng đánh bật các vết bẩn cứng đầu, vết ố của nước trái cây, nước tương, cà phê, trà, màu mực… trên quần áo trắng. Làm trắng cấp tốc các loại quần áo, drap, khăn…cho áo quần sáng đẹp như mới. Hãy áp dụng những kiến thức về nước Javel vào thực tiễn cuộc sống để giúp việc chăm sóc gia đình dễ dàng hơn.

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website