XỬ LÝ BỂ BƠI ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN CHO NGƯỜI BƠI

XỬ LÝ BỂ BƠI SAO CHO HIỆU QUẢ? ĐẸP MẮT MÀ VẪN AN TOÀN CỰC KỲ QUAN TRỌNG

Rất nhiều bể bơi nhìn nước rất trong, xanh nét nhưng có thực sự an toàn hay không? hay cho những loại hóa chất hỗ trợ vào giúp bóng nước và xanh nước? Có một thực tế rất nhiều bể bơi vẫn đang xử lỹ, nước vẫn đẹp nhưng các bác kỹ thuật chưa thực sự hiểu sâu về công dụng của từng loại hóa chất bể bơi?

Quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của VMCGROUP hoặc liên hệ kỹ thuật Tư vấn xử lý nước vể bơi 0947 464 464 – 093456 2133. Chúng tôi nhận xử lý trọn gói bể bơi cho quý khách theo tháng!

Theo kinh nghiệm cho thấy, bể bơi được xử lý và chăm sóc thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người bơi, bể bơi sạch và không có vẩn lơ lửng, nước xanh mát. Để xử lý bể bơi hiệu quả nhất, các bạn có thể sử dụng sản phẩm TCCA viên 200gam, TCCA dạng bột (trường hợp xử lý gấp) và loại clorin bột của nhật được ưa chuộng nhất đảm bảo về chất lượng và hàm lượng như clorin hãng Nippon, Nankai…hay một số clorin giá rẻ khác của Trung Quốc như Golden, Extrem hay Great với hàm lượng 70%.

tcca Chlorine copy Clorin nhat nankai copy kho clorin nhat

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA VÀ GIÁM SÁT HỒ BƠI

1. Bảo dưỡng và Vệ sinh hồ bơi:

 • Hồ bơi xử dụng hằng ngày cần phải kiểm tra nồng độ CLO và PH chuẩn trong hồ trước khi sử dụng . Thời gian kiểm tra nên  2 lần /ngày , buổi sáng để biết xem CLO và PH trong nước hồ có đủ duy trì trong cả ngày hay không , buổi chiều tối để biết xem CLO và PH trong nước hồ bị bay hơi bao nhiêu trong 1 ngày để tính toán tăng liều lượng.
 • Vệ sinh hằng ngày hồ bơi cũng là điều quan trong ngăn ngừa sự phát triển rêu mốc , sử dụng các công cụ vệ sinh cọ rửa thành hồ để bong tróc lên bám trên thành hồ .
 • Đối với hệ thống hồ bơi sử dụng công nghệ xả tràn , nên kiểm tra và thường  xuyên vệ sinh hầm cân bằng , vì những rác hay chất cặn bi lắng trong hầm lâu ngày làm cho hệ thống lọc không hiệu quả .
 • Bình lọc cát sử dụng nên xúc rửa cát ( Backwash ) khi áp suất đồng hồ cao ,để đảm bảo hiệu quả sử dụng . Và nên thay thế cát,sỏi và sau khoảng thời gian 2-4 năm hay thấy hệ thống lọc không còn được hiệu quả

2. Các loại hoá chất chuyên dùng xử lý hồ bơi:

– Sử dụng hóa chất hồ bơi điều cần phải quan tâm là sau khi xử lý hóa chất phải có 1 khoảng thời gian ( 3-6 h)mới được sử dụng . Xử lý các loại hóa chất khác nhau phải cách nhau một khoảng thời gian 2-4h, vì cần phải có thời gian khuếch tán trong nước và trách tác dụng phụ lẫn nhau gây nên sự giảm hiệu quả của loại hóa chất đó
– Đảm bảo an toàn lao động cho người xử lý hóa chất ( đeo bao tay , khẩu trang , mắt kính )

 • CHLORINE 90% ( Nhật )

– Tác dụng chính là loại hóa chất làm trong nước hồ , diệt khuẩn , diệt vi trùng , ngăn ngừa rong rêu
– Sử dụng liều lượng duy trì hằng ngày 2g-3g /1m3  nước đối với điều kiện hồ bình thường . Lượng khách tắm đông, nước hồ sục mạnh , thời tiết nắng gắt , gió mạnh thì sử dụng lượng cao nhất .
– Sử dụng liều lượng cao dành cho hồ có lượng clo nền thấp quá, hồ xử lý clo lần đầu tiên hay hồ có diện tích lớn (độ bay hơi CHORINE 0.0-3.0 / 1 ngày ) thì ta nhân thêm 1.5 – 3.0 lần .
– CHLORINE 90% còn có tác dụng phụ là hạ nồng độ PH  , cho nên trước khi bỏ CHLORINE ta phải kiểm tra nồng độ PH 7.2-7.6 , nếu nồng độ PH trong nước thấp dưới mức 6.8 sẽ làm giảm hiệu quả nồng độ của CHLORINE vì nồng độ AXIT tạp trong nước cao hút oxigen trong nước làm giảm tác dụng của clo .

 • SODA

– Làm tăng nồng độ PH .
– Sử dụng liều lượng  : 1 – 3 Kg / 100m3 / lần .
– Cách dùng :  Hòa tan với nước rãi xung quanh mặt hồ , nếu xử lý lượng lớn thì phải chia lượng nhỏ rãi nhiều lần tránh tình trạng sốc nước gây đục hồ , Nếu có hầm cân bằng thì bỏ trực tiếp hầm nhiều cũng được vì sẽ qua hệ thống lọc . Sau 6h mới cho khách tắm.

 • AXIT HCL (32%)

– Làm giảm nồng độ PH , sử dụng kèm CHLORINE 70%
– Sử dụng liều lượng : 1 – 4 lit / 100m3 / lần .
– Cách dùng : Hòa tan lượng nhỏ với nước rãi xung quanh mặt hồ . Sau 3-6h mới cho khách tắm

 • PAC (Vietnam)

– Làm lắng cặn hồ bơi .
– Sử dụng liều lượng : 2kg / 100m3 / lần .
– Cách dùng : Trước khi sử dụng phải nâng PH và CLO lên mức chuẩn và tắt hệ thống lọc để cho mặt nước yên lặng  Hòa tan lượng nhỏ với nước rãi xung quanh mặt hồ . Sau 6h chất cặn sẽ bị một lớp màng kéo lắng hết xuống đáy , sau đó sử dụng bàn hút xả bỏ .

 • Bộ đo pH Clo trong nước

– Bằng điện tử hoặc chỉ thị màu để chắc chắn rằng nước trong bể đủ hàm lượng Clo và đạt mức pH an toàn 7.0-7.4

Nước trong bể bơi phải được lọc tuần hoàn trước khi lấy mẫu và mẫu nước thử phải lấy ở độ sâu khoảng 45cm dưới mặt nước. Lấy mẫu nước thử trong hồ bơi cho vào hộp thử nước ngang với vạch trên cùng. Sau đó nhỏ 06 giọt thuốc thử Chlorine, cho vào mẫu nước thử, lắc đều chờ cho thuốc tan hết. Nếu mầu nước trong ống thử tương đương với mầu chuẩn trong khoảng IDEAL là lượng Chlorine đủ . Nếu vạch dưới IDEAL thì cho thêm Chlorine vào hồ , nếu cao hơn thì ngưng cách ngày sau cung cấp tiếp Chlorine.

 3. Xử lý sự cố:

Nuoc be boi xanh la

 • Hồ bơi khi gặp sự cố là điều không mong muốn nên xử lý kiên trì và đúng cách vì viêc xử lý mất thời gian cho nên việc đề phòng sự cố là điều phải làm . Độ PH trong nước rất quan trọng đối với hồ vì nó được nó được vì như sức đề kháng của con người . .Nước hồ bơi khi gặp sự cố là do lượng rong rêu , tảo , cặn bã , tạp chất , nước ngầm hay hóa chất gây nên .
 • Nước hồ mờ có màu đục nước gạo : kiểm tra CLO và PH xem có tốt hay không , nếu CLO hay PH cao là do sự khuech tán chưa đều hay hàm lượng cao trong nước hồ  . Xử lý bằng cách vận hành hệ thống lọc công suất cao .
 • Nước hồ màu xanh rêu, xanh lá mạ : Kiểm tra CLO và PH xem có tốt không , nếu thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã nhiều trong nước . Xử lý bằng cách nâng CLO trong nước lên mức Cao nhất , có thể sử dụng thêm ATRINE để tăng hiệu quả , vận hành hệ thống lọc công suất cao  
 • Nước hồ có màu đen , bạc, mờ : Kiểm tra CLO và PH thấp thì nâng lên mức chuẩn và chạy lọc nếu thấy ổn định  và lại bị sau đó thì phải xem lại  hệ thống lọc, hầm cân bằng… cụ thể là bình lọc cát , vì lượng cát và sỏi bị hao hụt do xúc rửa nên hiệu quả lọc không cao , lúc này nên thay cát sỏi .
 • Nước hồ có màu nước trà nhạt , hay đỏ gạch nhạt :  CLO và PH ồn đinh kết quả đo bình , và sự cố này hay lặp lại thường xuyên thì phải kiểm tra nguồn nước , nước có độ cứng cao khi sử dụng CLO sẽ gây nên màu sắc này . Nguồn nước châm thêm vào hồ nên phải ổn định PH và kiểm tra độ phèn , độ cứng trong nước máy cũng là lý do lớn gây nên sự cố , hiện tượng này ta xử lý bằng METAL AWAY và sau đó cho chạy lọc hết công suất .
 • Một số đơn vị/bể bơi được VMCGROUP tư vấn và cung cấp hóa chất xử lý nước:
  1 Bể bơi Trung Tâm bơi lội-Khu liên hợp thể thao quốc gia
  2 Bể bơi Sân Khấu điện ảnh
  3 Công viên nước Tây Hồ
  4 Bể bơi Từ Liêm
  5 Bể bơi Trôi
  6 Bể bơi Nghi Sơn
  7 Bể bơi các khu biệt thự Flamigo
  8 Bể bơi bách khoa
  9 Bề bơi Hoàng Hóa
  10 Bể bơi Tĩnh Gia
  11 Bể bơi khách sạn Mường Thanh
  12 Bể Bơi Thanh Còi-Thanh Hóa
  13 Bể bơi Định Công
  14 Bể bơi Hoàng Quốc Việt
  15 Bể bơi Thái Hà
  16 Trung tâm dạy bơi Hà nội
  17 Bể bơi 4 mùa Trần Hưng Đạo
  18 Bể bơi bốn mùa Trương Định
  19 Bể bơi Asean Chùa Bộc
  20 Bể bơi Thụy Khuê
  21 Bể bơi Bách Khoa
  22 Bể bơi bốn mùa Tiến Đạt Đặng Tiến Đông….
  23 Bể bơi Đông Anh
  24 Bể bơi Lam Kinh
  25 Bể bơi Vĩnh Lộc Thanh Hóa
   26 Bể bơi Thái Hà 
  27 Bể bơi Từ Liêm
  28 Bể bơi Quân đội 
  29 Bể bơi Thanh Xuân 
  30 Bể bơi bốn mùa Trương Định
  31 Bể bơi Bảo Sơn Hotel
  32 Bể bơi Bát Tràng
  33 Asean Resort Hanoi
  34 Bể bơi Hồ Gươm
  35 Bể bơi Anh Phát
  36 Hanoi Daewoo Hotel
  37 Bể bơi Mường Thanh
  38 Bể Bơi Gia Phong
   

  be boi dep

 • Quý khách vui lòng LH 0947 464 464 để được tư vấn! Hoặc thuê dịch vụ xử lý trọn gói của chúng tôi!
Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese