MẸO VỆ SINH SÀN NHÀ SẠCH BOONG SÁNG BÓNG

MẸO VỆ SINH SÀN NHÀ SẠCH BOONG SÁNG BÓNG
Rate this post

Các vết bẩn cứng đầu luôn gây cảm giác khó chịu cho các chị em nội trợ. Mỗi vết bẩn có một đặc tính riêng và bám dính vào sàn rất chặt. Vì thế, việc dọn vệ sinh sàn thật khó khăn nếu chúng ta không viết cách loại trừ chúng.

Các vết bẩn cứng đầu luôn gây cảm giác khó chịu cho các chị em nội trợ. Mỗi vết bẩn có một đặc tính riêng và bám dính vào sàn rất chặt. Vì thế, việc dọn vệ sinh sàn thật khó khăn nếu chúng ta không viết cách loại trừ chúng. Sau quá trình tổng hợp và thử nghiệm, các bí quyết sau đây chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều và mang lại hiệu quả bất ngờ cho chị em nhà mình đấy.

Tẩy vết ố trên sàn gạch

– Trường hợp vết ố do đọng nước lâu ngày, bạn có thể đổ tro bếp lên pha với chút nước rồi đánh cho đều ra. Để hỗn hợp này trong khoảng 5 phút rồi tiến hành dùng bàn chải chà thật mạnh. Sau đó, rửa lại bề mặt gạch bằng nước sạch, bạn sẽ thật bất ngờ vì vết ố đã tan biến nhanh chóng.

– Đối với trường hợp vết ố nhẹ, dùng chút muối pha với nước lau sàn, thấm hỗn hợp lên mặt sàn và tiến hành lau chùi cho đến khi vết ố biến mất.

– Hoăc đối với sàn gạch hoa, đá men, bạn sử dụng chanh cắt miếng chà lên chỗ bị ố. Tiếp đến dùng miếng vải đã thấm dầu hỏa chùi kỹ lại cho thật sạch. Khi vết ố đã biến mất, tiến hành khử mùi và lau sạch nền bằng nước lau sàn.

– Với những vết cặn bám kẽ sàn hay bề mặt men sứ thì có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa.

– Hỗn hợp muối, giấm và nước soda sẽ rất thích hợp cho việc chà rửa ở bề mặt sàn đá mài hoặc sàn xi măng. Đổ hỗn hợp lên vùng cần làm sạch, dùng bàn chải chà cho đến khi đạt kết quả mong muốn.

Làm sạch vết dầu mỡ

– Những nơi bám đầy dầu mỡ, bạn không nên dùng nước lau. Sử dụng bột mì hoặc bột gạo rắc đều lên chỗ cần làm sạch để thấm hút dầu mỡ. Dùng bàn chải đẩy bong lớp này lên, quét sạch đi và lau lại bằng nước lau sàn bình thường.

– Nếu dầu mỡ bám vào sàn nhà bằng xi măng thì khi lau sàn nên đổ 1 ít giấm ăn lên rồi dùng khăn lau nhà cọ mạnh vài lần, vết bẩn sẽ biến mất.

Làm mờ các vết gỉ sét

– Ngay những chỗ phát hiện bị gỉ sét bám vào, lập tức dùng giấm thấm vào tấm vải lau hoặc miếng chanh, cọ trực tiếp vào chỗ đó. Đợi sau vài phút, bạn làm sạch lại bằng nước hoặc dung dịch lau sàn.

Vết mốc rêu xanh

– Sử dụng vôi bột và nước. Hòa trộn sao cho dung dịch nước và vôi bột có độ sệt sệt như cháo. Sau đó, quét dung dịch này lên nơi có rêu. Sau một đêm, rêu xanh sẽ tróc ra. Bạn chỉ việc cọ lại bằng nước và rửa sạch sàn bằng bàn chải cứng.

Sàn nhà trở sạch đẹp hơn, mang đến không gian vui tươi và cảm giác thoải mái. Mái ấm gia đình sẽ hạnh phúc hơn khi bạn biết cách chăm chút cho ngôi nhà thân yêu từ những việc thật nhỏ.