Trang chủShopHƯỚNG DẪN XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI HIỆN ĐẠI

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI HIỆN ĐẠI

Giá:


TẬP ĐOÀN VMCGROUP VIỆT NAM
TẬP ĐOÀN VMCGROUP VIỆT NAM
Việt Mỹ trân trọng cảm ơn Quý vị đã luôn quan tâm và ủng hộ!
Hãy cho chúng tôi có cơ hội phục vụ tốt Quý vị nhé!
           
   

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: HƯỚNG DẪN XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI HIỆN ĐẠI

Mô tả ngoại quan:

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI

Theo quy định tạm thời của Sở TDTT thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn của nước hồ như sau: + Độ Clor dư trong nước: phải luôn từ 0,4 đến 1 PPM.

+ Độ PH của nước hồ: từ 7,2 đến 7,6.

+ Độ kiềm: từ 50 đến 100mg/lít.

+ Độ cứng: 200mg/lít.

+ Nước hồ phải trong, nhìn thấy rõ toàn bộ đáy hồ và không có mùi vị lạ.

+ Màu nước không quá 10 độ côbalt.

+ Chuẩn kali phải dưới 1%.

+ Nước phải mát,

 

  1. BỂ BƠI THÔNG MINH BẰNG BẠT HOẶC CÁC VẬT LIỆU TƯƠNG TỰ
    • Bể bơi dùng nước sạch (nước lấy trực tiếp từ nước sạch nhà máy nước).

B1. Vệ sinh sạch sẽ bể bơi

B2. Dẫn nước sạch vào bể bơi

B3. Cho viên TCCA 200gam vào bể bơi (lưu ý để cách đáy và cách bạt phòng trường hợp bạt bị bạc phếch)

B3.1*Liều lượng cho chế độ dưỡng hàng ngày 1 viên TCCA 200gam cho 50m3 nước.Bể của Quý khách tổng bao nhiêu m3 thì nhân lên tương ứng.

-Đối với bể bị rong rêu đồng nghĩa việc hàm lượng Chlorine chưa đủ, do đó cần bổ sung Chlorine trong TCCA bằng cách tăng gấp đôi, gấp ba số lượng viên TCCA. Sau khi xử lý xong rong rêu thì quý khách trở về chế độ dưỡng.

-Đối với bể bơi số lượng khách hàng tăng đột biến gấp 2, 3 lần so với bình thường hoặc thời tiết quá nóng thì lượng hóa chất cũng cần cho tăng tương ứng.

B3.2*Đối với bể bị chuyển màu trà đá, màu trắng sữa hoặc màu xanh lá mạ do nhiều nguyên nhân như: trời mưa, nước không được sạch…thì Quý khách có thể bổ sung axit HCL hoặc oxy già H2O2 đồng thời bật hệ thống lọc. Lượng cho tầm 10-20g/m3 hoặc có thể cao hơn để giúp phản ứng với kim loại trong nước, giúp nước trong trở lại sau 4-5 tiếng. Sau đó hút đáy, điều chỉnh pH về chế độ cân bằng (nếu pH cao thì dùng HCL để kéo xuống mức lý tưởng từ 6.8-7.6; còn nếu pH thấp thì dùng Soda Na2CO3 để kéo lên mức lý tưởng).

-Xử lý Lần đầu tiên lấy nước vào bể:

B1.Quý khách có thể phun giàn mưa: phun tách nước lên trên trời nhằm mục đích giúp oxy phản ứng tốt với kim loại, giúp kim loại lắng xuống và chất lượng nước tốt hơn trước khi qua hệ thống lọc cát, than hoạt tính…rồi cho nước vào bể.

B2.Khi nước vào trong bể được 50%, chúng ta bắt đầu cho axit HCL vào nhằm phản ứng với kim loại dư trong nước giúp nước trong và đẹp hơn. Lượng dùng từ 10-20g/m3 nước, sau 4-5 tiếng kể từ lúc cho hết HCL xuống thì nước của bạn sẽ được cải thiện, nếu như nước vẫn chưa đạt độ trong như mong muốn thì bạn tiếp tục cho thêm HCL vào đến khi ưng ý, sau đó hút đáy và dùng Soda Na2CO3 để điểu chỉnh pH về mức lý tưởng 6.8-7.6.

B3.Cho TCCA 200gam vào bể, tránh để TCCA quá gần hoặc tiếp xúc với bạt dễ gây tổn hại đến bạt (bạc phếch). Quy trình thực hiện giống như mục 1.1

  1. BỂ BƠI TRUYỀN THỐNG XÂY KIÊN CỐ
    • Bể bơi dùng nước sạch (nước lấy trực tiếp từ nước sạch nhà máy nước).

B1. Vệ sinh sạch sẽ bể bơi trước khi lấy nước vào bể

B2. Dẫn nước sạch vào bể bơi, nước máy nên đã được khử trùng bằng Chlorine và pH ở chế độ cân bằng 7.2ppm

B3. Cho viên Chlorine dạng bột vào bể (nên pha với nước tan đều hoặc có thể rắc trực tiếp)

Liều lượng chế độ dưỡng từ 2-3gam/m3. Đối với trường hợp bể nhiều rong rêu hoặc lượng người bơi nhiều, thời tiết nóng thì quý khách nên tăng lượng hóa chất tương ứng gấp 1.5, 2 hoặc 3 lần. Cho Chlorine và bật sục lên tầm 20 phút để Chlorine tan nhanh và tan đều. Chlorine thì có các loại Nhật hãng Nippon, Nankai đều đóng quy cách 45kg, hàm lượng Chlorine 70%. Chlorine Trung Quốc của Supper hoặc Top thì thùng 50 hoặc 40kg, hàm lượng 70%-65%.

B3. Sau khi cho Chlorine được 90 phút, thì bắt đầu cho axit HCL 35% xuống với liều lượng dưỡng 4-5gam/m3. Bật sục cho HCL tan đều tầm 10 phút thì tắt đi và bật hệ thống lọc (nếu nước bẩn thì bật lọc hết công suất). Sau 4-5 tiếng thì nước trở nên trong và đẹp, quý khách hút đáy đi và bắt đầu điều chỉnh pH trong nước bằng Soda Na2CO3 sao cho pH về khoảng 6.8-7.6.

Các hiện tượng nước xấu thì quý vị tham khảo các sử lý từng bước B3.2 mục 1.1

  • Đối với bể bơi dùng nước giếng khoan: gồm nhất nhiều kim loại như Fe, Magie, Cu, Mangan…và có mùi tanh.

-Xử lý Lần đầu tiên lấy nước vào bể:

B1. Quý khách có thể phun giàn mưa: phun tách nước lên trên trời nhằm mục đích giúp oxy phản ứng tốt với kim loại, giúp kim loại lắng xuống và chất lượng nước tốt hơn trước khi qua hệ thống lọc cát, than hoạt tính…rồi cho nước vào bể.

B2. Khi nước vào trong bể được 50%, chúng ta bắt đầu cho axit HCL vào nhằm phản ứng với kim loại dư trong nước giúp nước trong và đẹp hơn. Lượng dùng từ 10-20g/m3 nước, sau 4-5 tiếng kể từ lúc cho hết HCL xuống thì nước của bạn sẽ được cải thiện, nếu như nước vẫn chưa đạt độ trong như mong muốn thì bạn tiếp tục cho thêm HCL vào đến khi ưng ý, sau đó hút đáy và dùng soda Na2CO3 để điểu chỉnh pH về mức lý tưởng là 6.8-7.6.

B3. Cho Chlorine vào bể. Quy trình thực hiện giống như mục 2.1

  1. BỂ BƠI GIA ĐÌNH-BIỆT THỰ

Đối với bể bơi thể tích nhỏ như các biệt thự, khu nghỉ dưỡng từ 30m3-100m3 thì các bạn chỉ cần sử dụng viên nén TCCA 200gam.

B3.1*Liều lượng cho chế độ dưỡng hàng ngày 1 viên TCCA 200gam cho 50m3 nước.Bể của Quý khách tổng bao nhiêu m3 thì nhân lên tương ứng.

-Đối với bể bị rong rêu đồng nghĩa việc hàm lượng Chlorine chưa đủ, do đó cần bổ sung Chlorine trong TCCA bằng cách tăng gấp đôi, gấp ba số lượng viên TCCA. Sau khi xử lý xong rong rêu thì quý khách trở về chế độ dưỡng.

-Đối với bể bơi số lượng khách hàng tăng đột biến gấp 2, 3 lần so với bình thường hoặc thời tiết quá nóng thì lượng hóa chất cũng cần cho tăng tương ứng.

B3.2*Đối với bể bị chuyển màu trà đá, màu trắng sữa hoặc màu xanh lá mạ do nhiều nguyên nhân như: trời mưa, nước không được sạch…thì. Quý khách có thể bổ sung axit HCL hoặc oxy già H2O2 đồng thời bật hệ thống lọc. Lượng cho tầm 10-20g/m3 hoặc có thể cao hơn để giúp phản ứng với kim loại trong nước, giúp nước trong trở lại sau 4-5 tiếng. Sau đó các bạn hút đáy, điều chỉnh pH về chế độ cân bằng (nếu pH cao thì dùng HCL để kéo xuống mức lý tưởng từ 6.8-7.6; còn nếu pH thấp thì dùng Soda Na2CO3 để kéo lên mức lý tưởng).

 

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí, nhận xử lý nước trọn gói, cung cấp hóa chất xử lý nước đảm bảo chất lượng, sức khỏe và hiệu quả kinh tế!

Quý khách có nhu cầu tham khảo thêm các hóa chất xử lý nước xin vui lòng xem tại đây.

Hướng dẫn sử dụng

Bài viết liên quan

Bình luận

comments powered by Disqus

Sản phẩm cùng loại khác

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese