CHIA SẺ KINH NGHIỆM KIỂM TRA VÀ GIÁM SÁT XỬ LÝ BỂ BƠI

Rate this post

Hướng dẫn xử lý nước bể bơi, hồ bơi mới nhất

Theo kinh nghiệm cho thấy, bể bơi được xử lý và chăm sóc thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người bơi, bể bơi sạch và không có vẩn lơ lửng, nước xanh mát. Để xử lý bể bơi hiệu quả nhất, các bạn có thể sử dụng sản phẩm TCCA viên 200gam, TCCA dạng bột (trường hợp xử lý gấp) và loại clorin bột của nhật được ưa chuộng nhất đảm bảo về chất lượng và hàm lượng như clorin hãng Nippon, Nankai…hay một số clorin giá rẻ khác của Trung Quốc như Golden, Extrem hay Great với hàm lượng 70%.

tcca Chlorine copy Clorin nhat nankai copy kho clorin nhat

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA VÀ GIÁM SÁT HỒ BƠI

1. Bảo dưỡng và Vệ sinh hồ bơi:

 • Hồ bơi xử dụng hằng ngày cần phải kiểm tra nồng độ CLO và PH chuẩn trong hồ trước khi sử dụng . Thời gian kiểm tra nên  2 lần /ngày , buổi sáng để biết xem CLO và PH trong nước hồ có đủ duy trì trong cả ngày hay không , buổi chiều tối để biết xem CLO và PH trong nước hồ bị bay hơi bao nhiêu trong 1 ngày để tính toán tăng liều lượng.
 • Vệ sinh hằng ngày hồ bơi cũng là điều quan trong ngăn ngừa sự phát triển rêu mốc , sử dụng các công cụ vệ sinh cọ rửa thành hồ để bong tróc lên bám trên thành hồ .
 • Đối với hệ thống hồ bơi sử dụng công nghệ xả tràn , nên kiểm tra và thường  xuyên vệ sinh hầm cân bằng , vì những rác hay chất cặn bi lắng trong hầm lâu ngày làm cho hệ thống lọc không hiệu quả .
 • Bình lọc cát sử dụng nên xúc rửa cát ( Backwash ) khi áp suất đồng hồ cao ,để đảm bảo hiệu quả sử dụng . Và nên thay thế cát,sỏi và sau khoảng thời gian 2-4 năm hay thấy hệ thống lọc không còn được hiệu quả

2. Các loại hoá chất chuyên dùng xử lý hồ bơi:

– Sử dụng hóa chất hồ bơi điều cần phải quan tâm là sau khi xử lý hóa chất phải có 1 khoảng thời gian ( 3-6 h)mới được sử dụng . Xử lý các loại hóa chất khác nhau phải cách nhau một khoảng thời gian 2-4h, vì cần phải có thời gian khuếch tán trong nước và trách tác dụng phụ lẫn nhau gây nên sự giảm hiệu quả của loại hóa chất đó
– Đảm bảo an toàn lao động cho người xử lý hóa chất ( đeo bao tay , khẩu trang , mắt kính )

 • CHLORINE 90% ( Nhật )

– Tác dụng chính là loại hóa chất làm trong nước hồ , diệt khuẩn , diệt vi trùng , ngăn ngừa rong rêu
– Sử dụng liều lượng duy trì hằng ngày 2g-3g /1m3  nước đối với điều kiện hồ bình thường . Lượng khách tắm đông, nước hồ sục mạnh , thời tiết nắng gắt , gió mạnh thì sử dụng lượng cao nhất .
– Sử dụng liều lượng cao dành cho hồ có lượng clo nền thấp quá, hồ xử lý clo lần đầu tiên hay hồ có diện tích lớn (độ bay hơi CHORINE 0.0-3.0 / 1 ngày ) thì ta nhân thêm 1.5 – 3.0 lần .
– CHLORINE 90% còn có tác dụng phụ là hạ nồng độ PH  , cho nên trước khi bỏ CHLORINE ta phải kiểm tra nồng độ PH 7.2-7.6 , nếu nồng độ PH trong nước thấp dưới mức 6.8 sẽ làm giảm hiệu quả nồng độ của CHLORINE vì nồng độ AXIT tạp trong nước cao hút oxigen trong nước làm giảm tác dụng của clo .

 • POOL CLEAR

– Tác dụng làm trong , xanh , bóng nước hồ
– Sử dụng liều lượng : Trước khi sử dụng phải nâng PH và CLO lên mức chuẩn.
– Lần đầu tiên  : 1.75 lit/ 100m3/ lần .
– Lần duy trì    : 0.75 lit/ 100m3/ lần / 2 tuần .
– Cách dùng :  Hòa tan lượng nhỏ với nước rãi xung quanh mặt hồ . Cho vận hành pump lọc , sau 3-6h mới cho khách tắm.

 • SODA

– Làm tăng nồng độ PH .
– Sử dụng liều lượng  : 1 – 3 Kg / 100m3 / lần .
– Cách dùng :  Hòa tan với nước rãi xung quanh mặt hồ , nếu xử lý lượng lớn thì phải chia lượng nhỏ rãi nhiều lần tránh tình trạng sốc nước gây đục hồ , Nếu có hầm cân bằng thì bỏ trực tiếp hầm nhiều cũng được vì sẽ qua hệ thống lọc . Sau 6h mới cho khách tắm.
    

 • METAL AWAY ( TL ):

– Chuyên xử lý nước cứng , vết rỉ xét , các viết ố vàng bám trên thành hồ , dáy hồ .
– Sử dụng liều lượng  : Trước khi sử dụng phải nâng PH và CLO lên mức chuẩn.
– Hồ mới     : 1 lít / 100m3 / lần / 2 tuần .
– Hồ thường      : 0.75 lit/ 100m3 / lần / 2 tuần
– Hồ cũ        : 1.75 lit . 100m3 / lần / 2 tuần .
– Cách dùng    : Hòa tan chia lượng nhỏ với nước rãi xung quanh thành hồ . Sau 3-6h mới cho khách tắm.

 • ATRINE (TL)   

– Chuyên diệt tảo , rong rêu , nấm mốc hồ bơi .
– Sử dụng liều lượng : Trước khi sử dụng phải nâng PH và CLO lên mức chuẩn. Xử lý lần đầu xong nếu tuần sau thấy rêu phát triển phải xử lý mỗi tuần , còn nếu 3-4 tuần mới phát triển thì xử lý mỗi tháng .
– Lần đầu tiên     : 1.75 lit / 100m3  /lần .
– Mỗi tuần      :  0.25 lit / 100m3 / lần .
– Mỗi tháng     : 1 lit / 100m3 / lần .
– Cách dùng     :  Hòa tan chia lượng nhỏ với nước rãi xung quanh thành hồ . Sau 3-6h mới cho khách tắm

 • AXIT HCL (32%)

– Làm giảm nồng độ PH , sử dụng kèm CHLORINE 70%
– Sử dụng liều lượng : 1 – 4 lit / 100m3 / lần .
– Cách dùng : Hòa tan lượng nhỏ với nước rãi xung quanh mặt hồ . Sau 3-6h mới cho khách tắm

 • PAC (Vietnam)

– Làm lắng cặn hồ bơi .
– Sử dụng liều lượng : 2kg / 100m3 / lần .
– Cách dùng : Trước khi sử dụng phải nâng PH và CLO lên mức chuẩn và tắt hệ thống lọc để cho mặt nước yên lặng  Hòa tan lượng nhỏ với nước rãi xung quanh mặt hồ . Sau 6h chất cặn sẽ bị một lớp màng kéo lắng hết xuống đáy , sau đó sử dụng bàn hút xả bỏ .

 3. Xử lý sự cố:

 • Hồ bơi khi gặp sự cố là điều không mong muốn nên xử lý kiên trì và đúng cách vì viêc xử lý mất thời gian cho nên việc đề phòng sự cố là điều phải làm . Độ PH trong nước rất quan trọng đối với hồ vì nó được nó được vì như sức đề kháng của con người . .Nước hồ bơi khi gặp sự cố là do lượng rong rêu , tảo , cặn bã , tạp chất , nước ngầm hay hóa chất gây nên .
 • Nước hồ mờ có màu đục nước gạo : kiểm tra CLO và PH xem có tốt hay không , nếu CLO hay PH cao là do sự khuech tán chưa đều hay hàm lượng cao trong nước hồ  . Xử lý bằng cách vận hành hệ thống lọc công suất cao .
 • Nước hồ màu xanh rêu, xanh lá mạ : Kiểm tra CLO và PH xem có tốt không , nếu thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã nhiều trong nước . Xử lý bằng cách nâng CLO trong nước lên mức Cao nhất , có thể sử dụng thêm ATRINE để tăng hiệu quả , vận hành hệ thống lọc công suất cao  
 • Nước hồ có màu đen , bạc, mờ : Kiểm tra CLO và PH thấp thì nâng lên mức chuẩn và chạy lọc nếu thấy ổn định  và lại bị sau đó thì phải xem lại  hệ thống lọc, hầm cân bằng… cụ thể là bình lọc cát , vì lượng cát và sỏi bị hao hụt do xúc rửa nên hiệu quả lọc không cao , lúc này nên thay cát sỏi .
 • Nước hồ có màu nước trà nhạt , hay đỏ gạch nhạt :  CLO và PH ồn đinh kết quả đo bình , và sự cố này hay lặp lại thường xuyên thì phải kiểm tra nguồn nước , nước có độ cứng cao khi sử dụng CLO sẽ gây nên màu sắc này . Nguồn nước châm thêm vào hồ nên phải ổn định PH và kiểm tra độ phèn , độ cứng trong nước máy cũng là lý do lớn gây nên sự cố , hiện tượng này ta xử lý bằng METAL AWAY và sau đó cho chạy lọc hết công suất .
 • Quý khách cần mua hàng số lượng lớn  hoặc tư vấn chuyên sâu vui lòng liên hệ văn phòng gần nhất của VMCGROUP hoặc liên hệ kỹ thuật 093 224 5500
 • Một số đơn vị/bể bơi được VMCGROUP tư vấn và cung cấp hóa chất xử lý nước:
  1 TT bơi lội-Khu liên hợp thể thao quốc gia
  2 Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội
  3 Nhà máy gang thép Việt Trung
  4 Nhà máy Gang thép Lào Cai
  5 Công ty Kinh đô Miền Bắc
  6 Hệ Thống Nhà Hàng Sen – Tay Ho
  7 Công ty cổ phần  Hóa Chất Vật  Liệu Điện Hải Phòng
  8 Công ty CP bia Sài gòn – Sông Lam
  9 Công ty CP Bateco Việt Nam
  10 Nhà máy nước Hải Dương
  11 Bể bơi khách sạn Mường Thanh
  12 Bể Bơi Thanh Còi-Thanh Hóa
  13 Bể bơi Định Công
  14 Bể bơi Hoàng Quốc Việt
  15 Bể bơi Thái Hà
  16 Trung tâm dạy bơi Hà nội
  17 Bể bơi 4 mùa Trần Hưng Đạo
  18 Bể bơi bốn mùa Trương Định
  19 Bể bơi Asean Chùa Bộc
  20 Bể bơi Thụy Khuê
  21 Bể bơi Bách Khoa
  22 Bể bơi bốn mùa Tiến Đạt Đặng Tiến Đông….

  LH 0947 464 464 để được tư vấn!